ผลการปฏิบัติงานเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนประจำ กก.๖ บก.ทท.(ท่าอากาศยานสุวรรณภูิมิ)
[ภาพล่าง] เมื่อวันที่ ๑๗ พ.ย.๕๕ เวลาประมาณ ๑๖.๓๐ น. พ.ต.อ.บุญรอด อังกาบ ผกก.๖ บก.ทท. ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.ราชศักดิ์ ดีดอม สว.ฯ พร้อมด้วย ร.ต.อ.กมล จันทร์เพ็ญ, ด.ต.ไพโรจน์ ผินเผือก, ด.ต.นฤชา ใจคง ออกสืบสวนและจับกุัม นายสุรเดช เข็มแก้ว อายุ ๒๔ ปี ได้พร้อมด้วยของกลางกระเป๋าสะพาย, กุญแจรถยนต์, บัตรโดยสารเครื่องบิน, แว่นกันแดด, กล้องถ่ายรูป, แลปท๊อป, แฟลชไดร์ท ซึ่งผู้เสียหายได้ลืมไว้บนรถตู้ที่ผู้ต้องขับให้โดยสารมาที่สนามบิน หลังเกิดเหตุ จึงได้ออกสืบสวนและจับกุมตัวได้ในเวลาต่อมา
 
[ภาพบน] เมื่อวันที่ ๓๑ ก.ค.๒๕๕๕ เวลาประมาณ ๑๘.๐๐ น. นายไกรวิทย์ฯ อายุ ๕๙ ปี อาจารย์ประจำมหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่ง ได้มาพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ขณะตนเดินอยู่ห้างสรรพสินค้าในเมืองพัทยา ได้มีกลุ่มชายผิวดำชาวต่างชาติประมาณ ๔-๕ คน ได้ทำทีเข้ามาตีสนิทโดยใช้อุบายหลอกว่าพวกตนหลบหนีภัยสงครามมาพร้อมกับนำธนบัตรดอลล่าสหรัฐ ซึ่งเป็นกองทุนช่วยเหลือผู้ประสบภัยสงครามจำนวนมหาศาลแต่ใช้ศาลเคมีเคลือบไว้เพื่อความปลอดภัย ต้องใช้น้ำยาเคมีที่สามารถล้างกระดาษเคลือบสีเขียวให้กลายเป็นธนบัตรดอลล่าร์สหรัฐ ซึ่งน้ำยาดังกล่าวราคาประมาณ ๑,๕๐๐,๐๐๐ บาท จึงชักชวนมาทำธุึรกิจด้วยกัน หลังจากติดต่อกันระยะหนึ่งกลุ่มคนร้ายได้นำกระดาษสีเขียวออกมา ๓ ใบแล้วใช้น้ำยาที่เตรียมมาล้างให้ดูปรากฏว่ากลายเป็นธนบัตรดอลล่าร์จริง และมอบกระดาษที่เหลือไว้ในกระเป๋าให้ถือไว้ จึงหลงเชื่อได้โอนเงิน และมอบเงินสดให้หลายครั้งซึ่งครั้งสุดท้ายได้นำมามอบให้ที่บริเวณชั้นใต้ดินสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ รวมเงินที่สูญเสียไปประมาณ ๙๐๐,๐๐๐ บาทแต่ยังไม่ได้รับน้ำยาดังกล่าว เชื่อว่าตนถูกหลอกจึงได้แจ้งตำรวจท่องเที่ยวประจำท่าอากาศยานสุวรรณภูิมิ ให้ช่วยสืบสวนจับกุมจากการสืบสวนทราบว่ามีนายฟรานซิส ซีเซย์  เป็นหัวหน้าแก๊งค์ และจับกุมผู้ต้องหาทั้งสองคนได้ที่ ซอยอินทรามระ ๔๐ ถนนสุทธิสาร เขตดินแดง กทม.พร้อมแจ้งข้อหาทั้งสองคนว่าร่วมกับพวกที่หลบหนีทำการฉ้อโกงทรัพย์ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ และนำตัวส่ง พงส.สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมอ ดำเนินคดีต่อไป
[ภาพบน] เมื่อ ๑๙ ก.ค.๒๕๕๕ เวลา ๑๗.๓๐ น.พ.ต.อ.บุญรอด อังกาบ ผกก.๖ บก.ทท. ร่วมกันจับกุมตัว น.ส.สุณิสา เรือนเงิน อายุ ๔๔ ปี สัญชาติไทยตามหมายจับศาลแขวงพระนครเหนือ ที่ ๘๗๕/๒๕๕๕ และนายอูเวซูเกะ ชิบูเกะ อายุ ๓๑ ปี สัญชาติไนจีเรีย ตามหมายจับศาลแขวงพระนครเหนือ ที่ ๘๗๖/๒๕๕๕ ได้พร้อมด้วยของกลางจำนวนหลายรายการ โดยกล่าวหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชน(แก๊ง Call Senter) เหตุเกิด ๑๗ ก.ค.๒๕๕๕ ธนาคารกรุงเทพ สาขาอโศกดินแดง กทม. นำผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่ง พงส.สน.ดินแดง ดำเนินคดีต่อไป
(ภาพบน) เมื่อวันที่ ๑๗ มิ.ย.๒๕๕๕ พ.ต.ท.ราชศักดิ์ ดีดอม สว.กก.๖ บก.ทท. พร้อมกับพวก ร่วมกันจับกุมนาย Mr.Gopi Priya ซึ่งเดินทางมาจากประเทศอินเดีย ได้นำซากสัตว์จำนวน ๑๓๗ ผืน, อุ้งเท้า จำนวน ๒๗ ชิ้น เข้ามาในประเทศไทยโดยไม่มีหนังสือรับรองสุขภาพสัตว์หรือสัตวแพทย์ต้นทาง
(ภาพบน) เมื่อวันที่ ๒๐ มิ.ย.๒๕๕๕ พ.ต.ท.ราชศักดิ์ ดีดอม สว.กก.๖ บก.ทท. กับพวกร่วมกันจับกุมนายพนม พลเมือง กับพวกรวม ๘ คน และนายนพรัตน์ ภูทัด กับพวกรวม ๗ คน ได้พร้อมด้วยอุปกรณ์การเล่นไฮโล์ จำนวน ๒ ชุด โดยกล่าวหาว่าร่วมกันเล่นการพนันไฮโลฯ ส่ง พงส. สภ.เมืองสมุทรปราการ ดำเินินคดี
(ภาพบน) เมื่อวันที่ ๑๔ มิ.ย.๒๕๕๕ พ.ต.ท.ราชศักดิ์ ดีดอม สว.กก.๖ บก.ทท. กับพวก ร่วมกันจับกุมนายนัทธี เนตรศิริ กับพวกรวม ๖ คน ได้พร้อมด้วยของกลางโพยทายผลการแข่งขันฟุตบอล จำนวน ๔๙ ใบ และอื่นๆ อีกจำนวนหลายรายการโดยกล่าวหาว่าร่วมกันเล่นการพนันทายผลฟุตบอลพนันเอาทรัพย์สินกันโดยผิดกฏหมาย นำส่ง พงส.สภ.เมืองสมุทรปราการ ดำเนินคดี
(ภาพบน) ตรวจสอบแรงงานต่างด้าว
จับกุมหญิงชาวเวียตนามแก๊งลักทรัพย์
   เมื่อวันที่ 18 ม.ค. 55 เวลาประมาณ 17.00 น. ได้มี Mr. Eiji Yamaki อายุ 62 ปี สัญชาติ ญี่ปุ่น ถือหนังสือเดินทางเลขที่ TZ0578405 ได้มาที่ กก.6 บก.ทท. แจ้งว่า ผู้แจ้งได้เดินทางจากประเทศญี่ปุ่นโดยเที่ยวบิน NH953 และเครื่องลงที่สนามบินสุวรรณภูมิเวลาประมาณ 15.45 น.  หลังจากผ่านขั้นตอนการตรวจหนังสือเดินทางและรับสัมภาระแล้วได้ผ่านการตรวจของศุลกากร หลังจากนั้นได้ไปทำการแลกเงินที่บูธแลกเงินของธนาคารทหารไทย (AH2) ชั้น 2 ใกล้ประตูทางออกหมายเลข 6 หลังจากนั้นได้พบว่ากระเป๋าของผู้แจ้งได้สูญหายไป 1 ใบ เป็นกระเป๋าขนาดกลางแบบมีล้อลากสีดำ ภายในมีเสื้อผ้าของใช้และเอกสารที่จำเป็นของผู้แจ้งภายใน จึงมาขอให้เจ้าหน้าที่ช่วยติดตาม

   เมื่อวันที่ 12 ม.ค. 2555 เวลาประมาณ 20.00 น. ได้มี นาย Okawara Akinori อายุ 57 ปี สัญชาติญี่ปุ่น ถือหนังสือเดินทางหมายเลข TG 5340054 ได้มาขอความช่วยเหลือให้ช่วยติดตามกระเป๋าขนาดเล็กสีน้ำเงิน ซึ่งภายในมีทรัพย์สินดังนี้
๑.กล้องวีดิโอยี่ห้อ โซนี่ จำนวน 1 ตัว ราคาประมาณ 60,000 เยน
๒.วิทยู ราคาประมาณ 10,000 เยน
๗.ของใช้ส่วนตัวอีกจำนวนหนึ่ง
     ร.ต.อ.บันลือ งามสะพรั่ง ร้อยเวรฯได้แจ้งให้ ด.ต.ธำรงค์  ทองพุ่ม หัวหน้าชุดสายตรวจ พร้อมด้วย
ด.ต.ชริน       ชัยประสิทธิ์ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ออกติดตามทรัพย์สินดังกล่าว หลังจากสอบถามหาข่าวจากจุดที่ผู้แจ้งได้วางกระเป๋าไว้ ทราบว่าได้มีเจ้าหน้าที่ตรวจสอบวัตถุระเบิดของท่าอากาศยานสุวรรณภูมิได้มาตรวจสอบและนำไปส่งยังแผนกติดตามทรัพย์สินของท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จึงได้พาผู้แจ้งไปตรวจสอบพอว่ามีกระเป๋าใบดังกล่าวถูกเก็บรักษาไว้จริง ได้ทำการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่าทรัพย์สินอยู่ครบถ้วน จึงได้มอบคืนให้ผู้แจ้งเป็นที่เรียบร้อย

กองกำกับการ 6 กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว โทร.02-1321155
ต.หนองปรือ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ 10540
[www. tpd6.tourist.police.go.th ตำรวจท่องเที่ยวสนามบินสุวรรณภูมิ ]